AI Tools ตัวเลือก สำหรับงานออกแบบ ที่ช่วยทำให้ประหยัดเวลาขึ้น

AI Tools สำหรับงานออกแบบถึงแม้จะทำงานได้ไม่สมบูรณ์แบบเท่ามนุษย์ แต่ก็ถือว่าเป็นเครื่องมือที่จะช่วยทำให้การทำงานง่ายขึ้น เสร็จเร็วขึ้นโดยเพียงแค่ใช้ไอเดียที่เรามีใส่ลงไปเท่านั้น ซึ่งหากใครต้องการใช้ตัวช่วยเราจึงได้นำเครื่องมือ AI สำหรับใช้งานเพื่อการออกแบบมาแนะนำกัน

KhromaAI Tools เลือกสี

เป็นเว็บออกแบบที่ใช้ในการช่วยเลือกสี โดยเราต้องเลือกแบบสีมาทั้งหมด 50 แบบ หลังจากนั้น AI จะนำมาประมวลผลสีที่ดีที่สุดสำหรับเรา

Fontjoy

เป็นเครื่องมือสำหรับการจับคู่ฟ้อนต์โดยจะไปดึงฟ้อนต์จาก Google นำมาประมวลผล โดยมีทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษให้เลือกใช้

Uizard

เครื่องมือสำหรับสร้างโครงร่างของเว็บไซต์ การใช้งานเพียงแค่วาดภาพตามข้อกำหนด AI ก็จะสร้างเป็น UI ให้เลย ซึ่งหน้าตาที่ออกมานั้นถือว่าดูดีเป็นอย่างมาก

Fronty

เครื่องมือสำหรับแปลงภาพดีไซน์ mockup หรืองานออกแบบ high filedity ให้เป็น HTML และ CSS นอกจากนี้ยังแปลงไฟล์ให้ใช้ CSS Framework ชื่อดังอย่าง Bootstrap ได้อีกด้วย

Generated photos

เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับสายทำ Personas ที่เป็นตัวช่วยแสดงผลหน้าของ Users ซึ่งมีเป็นล้านแบบ ที่สำคัญไม่ได้เป็นคนที่มีอยู่จริง เกิดจากการสมมุติทั้งหมด ผู้ใช้งานสามารถเลือกเพศ อายุ เชื้อชาติได้ตามสะดวกเลย

This Person Does Not Exist

เว็บนี้จะประมวลผลรูปหน้าคนให้เราสามารถเลือกไปใช้งาน เช่น การทำรูป Avatarการใช้ทำหน้า User การจำลองในงาน Mockup เป็นต้น

Let’s enhance it

เครื่องมือช่วยปรับแต่งภาพที่ถ่ายออกมาไม่ชัดเบลอ ให้กลับมามีความคมชัด เหมาะสำหรับการแต่งภาพสินค้าต่าง ๆ เพื่อขายออนไลน์ นอกจากนี้ยังมี มีตัว API ที่ให้เรานำไปใช้งานได้อีกด้วย

VisualEyes

AI ตัวนี้เป็นเครื่องสำหรับทำ User testing ยังช่วยจับ Eye-tracking โดยการคำนวณทั้งหมดเป็นการใช้ AI ที่มีผลลัพธ์ที่แม่นยำสูงเป็นอย่างมาก จึงค่อนข้างเหมาะกับงานดีไซน์ UI UX ต้องการวัดผลUser ของเราเวลาเข้ามาใช้งานเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน

FraseAI Tools สำหรับเขียนบทความ

เป็นเครื่องมือเขียนบทความด้วย AI เหมาะต่อการทำ SEO เพราะเราสามารถกำหนด Keyword ลงไปว่าเราต้องการจะเขียนอะไรแล้ว AI จะทำการ Repeat คำมาให้ทั้งใน Title และเนื้อหา แต่ตอนนี้ยังไม่มีภาษาไทย อีกทั้งไม่ได้ผลดีเท่ากับคนเขียน เพราะเนื้อหายังไม่ต่อเนื่องกันเท่าที่ควรจึงจำเป็นต้องเรียบเรียงเนื้อหาเองอีกครั้ง

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ AI Tools ที่เรานำมาแนะนำกัน เชื่อว่าคงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่กำลังหาเครื่องมือสำหรับออกแบบ ซึ่งเครื่องมือแต่ละแบบก็มีความพิเศษแตกต่างกันออกไป หากใครต้องการใช้แบบไหนก็สามารถพิจารณาเลือกใช้งานได้ตามความต้องการกันได้เลย