แต่งงานแล้วถ่ายพรีเวดดิ้ง (Post Wedding) มีข้อดียังไง

การถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือ Pre-Wedding เป็นการถ่ายภาพว่าที่เจ้าบ่าวว่าที่เจ้าสาวก่อนการแต่งงาน ซึ่งปัจจุบันกลายมาเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของคู่รักแทบทุกคู่ต้องทำก่อนแต่งงานเลยก็ว่าได้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเก็บภาพแห่งความประทับใจเอาไว้ดูเอง และเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานแต่งได้ดู

ซึ่งการถ่ายคู่บ่าวสาวสามารถเลือกชุด เลือกธีมได้ตามใจในแบบฉบับที่ต้องการเพื่อให้รูปออกมาถูกใจให้มากที่สุด แต่ก็มีหลาย ๆ คนสงสัยว่าหาก แต่งงานแล้วถ่ายพรีเวดดิ้ง ได้ไหม ก็ต้องตอบว่าได้ อีกทั้งยังมีคู่รักนิยมทำโดยเรียกกันว่า ภาพ Post Wedding (ภาพถ่ายหลังแต่งงาน) นั่นเอง ซึ่งข้อดีของการถ่ายแบบนี้ก็มีอยู่หลายอย่างดังนี้

  1. ทำความฝันให้เป็นจริง

มีคู่รักจำนวนไม่น้อย ที่ฝันเอาไว้ว่าอยากใส่ชุดแต่งงานสวย ๆ สักครั้งหนึ่งในชีวิต (โดยเฉพาะเจ้าสาว) แต่ด้วยความที่ไม่ได้เข้าพิธีแต่งงาน หรือตอนแต่งเป็นการจัดงานแบบง่าย ๆ จึงไม่มีโอกาสนั้น แต่เมื่อหากเวลาผ่านแล้วต้องการถ่ายก็เพียงชวนคนรักไปที่สตูดิโอแล้วเช่าชุดสวย ๆ ถ่ายเก็บไว้ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ความฝันกลายเป็นจริงได้แล้ว

  1. มีโอกาสวางแผนการถ่ายภาพได้มากขึ้น

ในช่วงก่อนแต่งงานหลาย ๆ คู่ยุ่งวุ่นวายกับการเตรียมงานจนไม่มีเวลาหาไอเดียหรือถ่ายภาพในแบบที่ตั้งใจเอาไว้ แต่หากผ่านช่วงงานแต่งไปจะทำให้มีเวลาคิด มีการเตรียมตัววางแผนสำหรับการถ่ายภาพแนวที่ตัวเองชื่นชอบมากขึ้น

  1. ได้ประโยชน์จากช่วงฮันนีมูน

สำหรับคู่รักที่มีโอกาสได้ไปฮันนีมูนแน่นอนว่านอกจากจะได้พักผ่อนท่องเที่ยว ถ่ายรูปหวาน ๆ ไว้อวดเพื่อน ๆ แล้วยังสามารถใช้ช่วงเวลานี้ถ่ายภาพ Post Wedding ไปในตัว เพียงแค่เตรียมชุด พร็อพต่าง ๆ ติดตัวไปด้วยก็จะได้สุดโรแมนติกเก็บไว้เป็นความทรงจำไปตลอดชีวิตได้แล้ว

  1. บางทีในรูปอาจไม่ได้มีแค่ 2 คน

สำหรับคู่รักที่แต่งงานแล้วมีลูก ถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากที่จะได้พยานรักตัวน้อยมาอยู่ร่วมเฟรม ที่นอกจากจะทำให้ภาพดูเป็นครอบครัวแสนอบอุ่นแล้ว ยังสามารถเก็บภาพไว้ให้ลูกดูตอนโตได้อีกด้วย

  1. ทุกช่วงของชีวิตคอภาพแห่งความทรงจำ

การใช้ชีวิตคู่คือการเดินทางร่วมกันที่แสนยาวนานจึงสามารถถ่ายภาพ Post Wedding ได้ทุกช่วง ตั้งแต่หลังแต่งงานไปจนถึงวัยเกษียณ เป็นการบันทึกความทรงจำสุดแสนวิเศษเพื่อให้ลูกหลานได้ดูทุกช่วงของความรัก ความอบอุ่นที่มีให้กัน

แต่งงานแล้วถ่ายพรีเวดดิ้ง นั้นมีข้อดีหลายอย่าง และไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะถ่าย ดังนั้นหากใครต้องการถ่ายภาพสวยเพื่อเก็บภาพความประทับใจของคุณให้คงอยู่ตลอดไปก็อย่าได้คิดมาก รีบหากธีม เช่าชุด แล้วออกไปถ่ายกันได้เลย