เคล็ดลับดี ๆ เช่าชุดเจ้าสาว ให้สวยลงตัวมากที่สุด

การ เช่าชุดเจ้าสาว เป็นหนึ่งในขั้นตอนที่น่าตื่นเต้นที่สุดในการแต่งงาน และต้องมีความละเอียดให้มากที่สุด เพราะในชีวิต (อาจ) ได้ใส่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งเราก็นับเคล็ดลับดี ๆ ในการเช่าชุดแต่งงานให้ลงตัวถูกใจมากที่สุดมาฝากกัน

  1. วางแผน เช่าชุดเจ้าสาว ให้รวดเร็ว

การเริ่มต้นวางแผนเช่าชุดให้รวดเร็วตั้งแต่เนิ่น ๆ จะทำให้เรามีเวลาเลือกร้านที่มีชุดสวย ๆ ราคาดี ๆ ได้มากขึ้น และสามารถจองล่วงหน้าได้ทันเวลา

  1. มีงบประมาณไว้ในใจ

ในร้านเช่าชุดแต่งงานจะมีชุดสวย ๆ จำนวนมากที่มีราคาแตกต่างกันออกไป การที่เรามีงบประมาณอยู่ในใจแล้วบอกงบประมาณนั้นแก่ทางร้าน ซึ่งทางร้านก็จะคัดเอาชุดในเรทราคานั้น ๆ มาให้เราลอง จะทำให้ประหยัดเวลาในการเลือก และงบไม่บานปลายหากเจอชุดสวย ๆ แต่ค่าเช่าแพงจนหักห้ามใจไม่ได้

  1. หาข้อมูล หมายตาแบบที่ชอบเอาไว้

ควรหาข้อมูล แบบของชุดแต่งงาน ทางอินเตอร์เน็ต แล้วเก็บรายละเอียดเอาไว้ แล้วดูว่าชอบแบบไหนเมื่อถึงเวลาไปเลือกจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

  1. นัดล่วงหน้าก่อนลองชุด

การนัดลองชุดล่วงหน้า จะทำให้ทางร้านมีการเตรียมพร้อมสามารถเตรียมให้บริการเราได้อย่างเต็มที่ หากไม่นัดแล้วเดินเข้าไปอาจเจอกับคิวที่แน่นจนลองชุดไม่สะดวกได้

  1. ไป เช่าชุดเจ้าสาว ไม่ควรมีผู้ติดตามเยอะ

การมีผู้ติดตามเยอะ ๆ นอกจากจะทำให้เกะกะเปลืองพื้นที่ของร้าน ก็อาจทำให้เราตัดสินใจเลือกชุดยาก มีความลังเล เพราะมีหลายความคิดเห็นมากเกินไป แนะนำว่าอาจชวนเพื่อนสนิทไปแค่ 1 คน พร้อมกับเจ้าบ่าวก็เพียงพอแล้ว

  1. ก่อนไปลองชุด เตรียมตัวให้พร้อม

ก่อนไปลองชุด ควรเตรียมรองเท้าที่จะใส่ในวันจริง หรือคู่ที่ใกล้เคียง รวมไปถึงบรา การแต่งหน้าแบบคร่าว ๆ สีเล็บต่าง ๆ เพื่อที่ลองแล้วจะได้มีความลงตัวมากที่สุด

  1. อย่าเลือกหากไม่ได้ลอง

ชุดแต่งงานแน่นอนอยู่แล้วว่าหากอยู่บนตู้โชว์ หรือไม้แขวนจะสวยงามโดดเด่น แต่ไม่ได้การันตีว่าหากเราสวมเข้าไปแล้วจะสวย ดังนั้นควรลองใส่เพื่อให้เหมาะสมกับร่างกายของเราจะดีกว่า

  1. ลองใส่แล้วเคลื่อนไหว

เมื่อลองใส่ชุดแต่งงาน ให้ลองเคลื่อนไหว นั่ง ลุก ยืน เดิน ในอิริยาบถต่าง ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าสามารถสวมใส่ได้อย่างสบายในพิธีแต่งงานของเรา

  1. เช่าชุดเจ้าสาว ต้องเช็คความสวยทุกมุมมอง

การลองชุดเจ้าสาว เมื่อสวมใส่ให้ส่องกระจกบนใหญ่ภายในร้านหมุนตัวดูให้ละเอียด รวมไปถึงใช้กล้องจากมือถือเก็บภาพทุกมุมมอง ทั้งระยะสั้น ระยะไกล เพื่อให้แน่ใจว่าใส่แล้วจะสวยงามลงตัว

ทั้งหมดนี้ก็คือเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือก เช่าชุดเจ้าสาว หากใครกำลังจะแต่งงานแต่ไม่รู้ว่าควรทำยังไงก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้ได้ เพื่อที่จะได้ชุดแต่งงานที่สวย ใส่แล้วมีความสุขที่สุดในวันสุดแสนพิเศษของชีวิต