ทัวร์ขั้วโลกใต้ แอนตาร์กติกา มีอะไรน่าสนใจบ้าง

ทัวร์ขั้วโลกใต้ ซีกโลกด้านใต้สุดของทวีปแอนตาร์กติกา โดยพื้นที่ 98% ของแอนตาร์กติกนั้นจะปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง เป็นพื้นที่ที่หนาวที่สุด แห้งแล้งที่สุด ลมแรงที่สุด และสูงที่สุดในโลก เมื่อเป็นแบบนี้หลายคนคงคิดว่าแล้วน่าเที่ยวตรงไหน บอกเลยว่าหากมีโอกาสควรไปสักครั้งในชีวิต เพราะมีที่ท่องเที่ยวมากมายให้ไปสัมผัส โดยสถานที่ยอดนิยมที่เรานำมาแนะนำก็มีดังนี้

ทัวร์ขั้วโลกใต้ เที่ยวชม เพนกวิน

การไปชมเพนกวินที่ขั้วโลกใต้ถือเป็นไฮไลท์สำคัญที่จะพลาดไม่ได้ การไปชุมชนเพนกวินต้องใช้เฮลิคอปเตอร์ เมื่อไปถึงจุดหมายปลายทางจะเจอฝูงเพนกวินขนาดใหญ่ที่อยู่ทางตอนใต้ของ เกาะสโนว์ฮิลล์ สามารถเที่ยวชมเพนกวินได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งก็มีอยู่มากมายหลายสายพันธุ์โดย เจ้าพระเอกของที่นี่คือ เพนกวินจักรพรรดิ นั่นเอง

ล่องเรือ Zodiac

เรือ Zodiac เป็นเรือยางติดเครื่องยนต์ที่ได้รับการออกแบบพิเศษ สามารถบรรทุกนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 12 – 16 คน การล่องเรือจะทำให้ได้บรรยากาศ และประสบการณ์แห่งขั้วโลกใต้ที่แท้จริง นอกจากจะได้ชมดูภูเขาน้ำแข็งที่สวยงามแปลกตาแล้ว ยังสามารถพบเจอกับสัตว์อีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ปลาวาฬ สิงโตทะเล และแมวน้ำ ที่มักจะมาทักทายนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด

ทัวร์ขั้วโลกใต้ ผจญภัยด้วยเรือคายัค

คงเป็นที่ถูกใจสำหรับสายแอดเวนเจอร์อย่างแน่นอน การพายเรือคายัคขั้วโลกใต้จะมีไกด์นำเราไปในจุดต่าง ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งเส้นทางที่ไปบอกเลยว่าสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาได้อย่างใกล้ชิด และตามเส้นทางที่ต้องไปนอกจากต้องพายผ่านภูเขาน้ำแข็งแล้ว หากโชคดีอาจได้เจอกับเพนกวิน แมวน้ำ หรืออาจจะเป็นวาฬ ที่ว่ายน้ำมาทักทายใกล้ ๆ อีกด้วย

โดดโพล่าพลั้นจ์ (Polar Plunge)

การโดดโพล่าพลั้นจ์ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนชอบความท้าทายคือ การกระโดดน้ำที่มีอุณหภูมิติดลบสูงที่สุดในโลก คนที่จะโดดนอกจากใจถึงแล้วก็ต้องสำรวจความแข็งแรงของร่างกายด้วยหากไม่เช่นนั้นอาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ ส่วนคนที่โดดแล้วกลับขึ้นมาอย่างปลอดภัย จะได้ประกาศนียบัตรรับรองว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตได้ทำการโพล่าพลั้นจ์สำเร็จมาแล้ว

ทัวร์ขั้วโลกใต้ ส่งไปรษณีย์จากจุดใต้สุดของโลก

ที่ท่าเรือล็อกรอยเราสามารถส่งจดหมายให้ตัวเอง หรือคนอื่น ๆ  จากจุดใต้สุดของโลกที่ไปรษณีย์เพนกวิน หรือ The Penguin Post Office ซึ่งเคยเป็นฐานทัพเรือแห่งแรกของสหราชอาณาจักรอังกฤษ ซึ่งถูกตั้งเป็นอนุสรณ์ทางประวัติศาสตร์ แต่สิ่งพิเศษสุด ๆ ก็คือ เมื่อเข้าไปในที่ทำการไปรษณีย์จะได้ยินเสียงของเพนกวินเจนทูมาทักทาย ซึ่งบนเกาะแห่งนี้มีมากกว่า 600 ตัวเลยทีเดียว

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากไป ทัวร์ขั้วโลกใต้ กันขึ้นมาแล้ว แต่ขอแนะนำว่าหากจะไปควรไปในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มีนาคม เพราะเป็นช่วงฤดูร้อนซึ่งอากาศจะไม่หนาวเย็นมากลมไม่แรงมาก จึงเป็นเหมาะต่อการท่องเที่ยวที่สุด