สายมูเตลู เสริมดวงความรัก ค้าขาย การงาน และโชคลาภ

ความเชื่อในเรื่องของดวง โชคลลาภ มีมาอย่างยาวนานจวบจนกระทั่งในยุคปัจจุบัน โดยจะนิยมนำเครื่องรางที่เชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาบูชาหรือติดตัวไว้ หรืออาจไปไหว้ขอพรตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันจะมีคำว่า มูเตลู มาเกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้ แล้วมูเตลู คืออะไร จะมีความเกี่ยวข้องกับมนต์ดำหรือไม่ มาหาคำตอบกันในบทความนี้

มูเตลู คืออะไร มีที่มาอย่างไร?

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า มูเตลู ซึ่งที่มาของคำนี้มาจากภาพยนตร์ของประเทศอินโดนีเซีย ที่มีชื่อเรื่องว่า มูเตลู ศึกไสยศาสตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหญิงสาวสองคนที่ได้ใช้มนต์ดำต่อสู้แย่งชิงชายหนุ่มที่พวกตนได้หลงรัก ในภาพยนตร์จะมีการท่องคาถาด้วยคำว่ามูเตลู ดังนั้นผู้คนจึงเริ่มใช้คำนี้มาสื่อถึงเรื่องไสยศาสตร์ คุณไสย มนต์ดำ

ในปัจจุบันสายมูเตลู ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยพอสมควร โดยจะมีความหมายที่เปลี่ยนไปคือไม่ได้หมายถึง มนต์ดำ คุณไสย และไสยศาตร์ แต่จะหมายถึง การบูชาเครื่องรางของขลัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ การทำพิธีกรรมต่างๆ คำว่ามูเตลูจะสื่อในเรื่องของการเสริมดวงชะตา การงาน การเงิน โชคลาภ การคุ้มครองให้มีความแคล้วคลาดปลอดภัย

สายมูเตลูที่สำคัญ มีดังนี้

สายมู ความรัก

สายมูกับความรัก เป็นความเชื่อในการเติมเต็มความปรารถนาแห่งรักด้วยการบูชา ที่นิยมกันคือการบูชาด้ายแดง โดยมีความเชื่อว่าหากบูชาแล้วก็จะช่วยดึงดูดคู่ครองหรือช่วยเสริมความสัมพันธ์ที่มีอยู่ให้ดียิ่งขึ้น หรือจะเป็นการเลือกสีเพื่อช่วยส่งเสริมในเรื่องของความรัก เช่น การเลือกแต่งตัวในสีที่เป็นมงคล เพื่อช่วยให้เกิดความรักใคร่ของผู้คน และก็ยังมีเครื่องรางที่ช่วยในเรื่องของความรัก เช่น คริสตัลมูนสโตน โอมาโมริ โรสควอตซ์ เป็นต้น

สายมู ค้าขาย

สำหรับผู้ที่ทำอาชีพค้าขายก็อาจมีเครื่องรางช่วยเสริมเพื่อทำให้การค้ามีความสำเร็จ ซึ่งมีเครื่องรางอย่างหนึ่งสำหรับการค้าขายที่ได้รับความนิยมคือ ปี่เซียะ โดยมีความเชื่อกันว่าจะสามารถดึงดูดความร่ำรวยและความมั่งคั่งมาให้ได้

สายมู การงาน

ความสำเร็จในเรื่องของการงานนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนมีความปรารถนา หากคุณเป็นสายมูก็สามารถเดินทางไปขอพรตามสถานที่ต่างๆ เช่น ท้าวมหาพรหมเอราวัณ พระตรีมูรติ ศาลเจ้าพ่อเสือ หลวงพ่อโสธร เป็นต้น หรือจะเสริมดวงในเรื่องการงานด้วยเครื่องราง เช่น สวมสร้อยหยก แขวนองค์พระพิฆเนศ บูชาน้ำเต้าเงินน้ำเต้าทอง เป็นต้น

สายมู โชคลาภ

มีวิธีปฏิบัติและความเชื่อมากมายในการหาความสำเร็จทางด้านการเงินและความเจริญรุ่งเรือง การปฏิบัติที่ได้รับความนิยมอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนวอลเปเปอร์โทรศัพท์สำหรับช่วยเรื่องโชคลาภ หรือการเดินทางไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามสถานที่ต่างๆ การเดินทางทางไปขอวัตถุมงคล เพราะมีความเชื่อกันว่าจะช่วยเพิ่มโอกาสให้มีโชคลาภมากยิ่งขึ้น

ในเรื่องของความเชื่อที่มีความเกี่ยวข้องกับสายมูนั้น ในปัจจุบันได้รับความนิยมพอสมควร ดังนั้นหากอยากนำเครื่องรางมาบูชา ก็ควรศึกษาให้ดีก่อน เพื่อที่จะได้บูชาเครื่องรางที่ตรงกับความต้องการในการเสริมดวงของเรา